แกงส้มระกำปลาข้างเหลือง
เครื่องปรุง
ปลาข้างเหลือง 4 ตัว
ระกำเอาแต่เนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ล้างปลาข้างเหลืองให้สะอาด ตัดหัวออก ควักไส้ทิ้ง ล้างอีกครั้ง
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงที่โขลก พอเดือดใส่ระกำ สักครู่ ใส่ปลา พอปลาสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น