เมนู "แกงส้มระกำปลาข้างเหลือง"


แกงส้มระกำปลาข้างเหลือง


เครื่องปรุง
        ปลาข้างเหลือง 4 ตัว
        ระกำเอาแต่เนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ
        น้ำ 1 1/2 ถ้วย

เครื่องแกง
        พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
        กระเทียม 1 หัว
        ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
        เกลือป่น 1 ช้อนชา
        กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
        โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด

วิธีทำ
        1. ล้างปลาข้างเหลืองให้สะอาด ตัดหัวออก ควักไส้ทิ้ง ล้างอีกครั้ง
        2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำพริกแกงที่โขลก พอเดือดใส่ระกำ สักครู่ ใส่ปลา พอปลาสุก ปิดไฟ
        3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ









ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น