ไก่ต้มกะทิสับปะรด
เครื่องปรุง
ไก่สับชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
มะพร้าวขูด 400 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
หอมแดงบุบ 1 หัว
กระเทียมบุบ 1 หัว
ข่าหั่นท่อนยาว 3 ซม. ทุบ 1 ชิ้น
ตะไคร้หั่นท่อนยาวทุบ 2 ต้น
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. ทุบ 1 ชิ้น
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 3/4 ถ้วย กะทิ 2 1/2 ถ้วย
2. ใส่หางกะทิลงในหม้อตั้งไฟ พอเดือดใส่ขมิ้น ตะไคร้ ข่า หอมแดง กระเทียม กะปิ เกลือ น้ำปลา น้ำตาล คนให้ทั่ว
3. ใส่ไก่ พอไก่สุก พอเดือด ใส่สับปะรด หัวกะทิ คนพอทั่ว
4. ต้มจนสุกทุกอย่างสุกหมด ปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น