ปลาโอต้มกะทิสับปะรด
เครื่องปรุง
ปลาโอ 1 ตัว
ปลาโอ 1 ตัว
มะพร้าวขูด 300 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 1 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ต้น
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างปลาโอ ควักไส้ทิ้ง หั่นปลาเป็นชิ้นๆ
2. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 2 ถ้วย
3. ทุบตะไคร้ ขมิ้น บุบหอมแดง กระเทียม ขมิ้น น้ำตาล
4. ใส่กระทิลงในหม้อ ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น น้ำตาล และเกลือ พอเดือดใส่ปลา สับปะรด ต้มจนสุกทั่ว ปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น