เมนู "ปลาโอต้มกะทิสับปะรด"


ปลาโอต้มกะทิสับปะรด

เครื่องปรุง
        ปลาโอ 1 ตัว
        มะพร้าวขูด 300 กรัม
        สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
        หอมแดง 3 หัว
        กระเทียม 1 หัว
        ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ต้น
        ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
        น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
        เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ
        1. ล้างปลาโอ ควักไส้ทิ้ง หั่นปลาเป็นชิ้นๆ
        2. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 2 ถ้วย
        3. ทุบตะไคร้ ขมิ้น บุบหอมแดง กระเทียม ขมิ้น น้ำตาล
        4. ใส่กระทิลงในหม้อ ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น น้ำตาล และเกลือ พอเดือดใส่ปลา สับปะรด ต้มจนสุกทั่ว ปิดไฟ
        5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ 









ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น