แกงส้มมันขี้หนูปลาช่อน
เครื่องปรุง
มันขี้หนู 1 ถ้วย
ปลาช่อน น้ำหนัก 400-500 กรัม
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ขอดเกล้ดปลาช่อน ผ่าท้องควักไส้ทิ้ง ล้างให้สะอาด หั่นเป็นแว่นหนา 1 1/2 ซม. พักไว้
2. ปอกเปลือกมันขี้หนู ล้างให้สะอาด
3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ พอน้ำเดือดใส่น้ำพริกแกงที่โขลก พอหอมใส่มันขี้หนู ต้มสักครู่ให้มันขี้หนูสุก ใส่ปลาช่อน เมื่อปลาสุก ใส่น้ำมะนาว ปิดไฟยกลง
4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น