เมนู "ปลาต้ม"


ปลาต้ม


เครื่องปรุง 
        ปลาทูสด 2 ตัว
        หอมแดง 2 หัว
        กระเทียม 1 หัว
        ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
        ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
        น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
        เกลือป่น 1 ช้อนชา
        น้ำ 2 ถ้วย

วิธีทำ
        1. ล้างปลาทู ควักไส้ทิ้ง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
        2. ทุบตะไคร้ ขมิ้น บุบหอมแดง กระเทียม พักไว้
        3. ใส่น้ำลงในหม้อตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ ขมิ้น หอมแดง กระเทียม พอเดือด
        4. ใส่ปลาทู ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ชิมรสให้ออกเค็มเล็กน้อย พอปลาสุก ปิดไฟ
        5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ











ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น