แกงพริกหัวมันกับเห็ดแครง
เครื่องปรุง
เห็ดแครง 1 ถ้วย
มันเทศหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
กุ้งแห้ง 100 กรัม
น้ำ 2 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 1 หัว
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ พอเดือดใส่น้ำพริกแกงที่โขลก คนให่ทั่ว พอมีกลิ่นหอม
2. ใส่กุ้งแห้ง เห็ดแครง คนพอทั่ว สักครู่ ใส่มันเทศ พอมันสุก ปิดไฟ ยกลง
3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น