เมนู "แกงพริกหัวมันกับเห็ดแครง"


แกงพริกหัวมันกับเห็ดแครง


เครื่องปรุง
        เห็ดแครง 1 ถ้วย
        มันเทศหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
        กุ้งแห้ง 100 กรัม
        น้ำ 2 ถ้วย

เครื่องแกง
        พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
        พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
        หอมแดง 3 หัว
        กระเทียม 1 หัว
        ตะไคร้ซอย 2 ต้น
        ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
        เกลือป่น 1 ช้อนชา
        กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
        โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด

วิธีทำ
        1. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ พอเดือดใส่น้ำพริกแกงที่โขลก คนให่ทั่ว พอมีกลิ่นหอม
        2. ใส่กุ้งแห้ง เห็ดแครง คนพอทั่ว สักครู่ ใส่มันเทศ พอมันสุก ปิดไฟ ยกลง
        3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ









ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น