ปลากระบอกต้มส้ม
เครื่องปรุง
ปลากระบอกตัวใหญ่ 2 ตัว
ปลากระบอกตัวใหญ่ 2 ตัว
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 1 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ต้น
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม. 1 ชิ้น
เกลือป่น 3 ช้อนชา
น้ำส้ม (น้ำส้มลูกโหนด) 1/3 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลา ตัดหัวทิ้ง ควักไส้ทิ้ง ล้างให้สะอาด
2. ทุบตะไคร้ ขมิ้น แล้วบุบหอมแดง กระเทียม พักไว้
3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น พอเดือด
4. ใส่น้ำส้ม เกลือ แล้วจึงใส่ปลา พอปลาสุกดี ปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น