แกงส้มยอดมะพร้าวกับกุ้ง
เครื่องปรุง
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 2 ถ้วย
กุ้ง 400 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง พักไว้
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกละลายเข้าด้วยกัน ใส่ยอดมะพร้าว พอสุก ใส่น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ชิมรส เมื่อเดือดอีกครั้ง ใส่กุ้ง จนกุ้งสุก ยกลง
3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น