เมนู "แกงส้มยอดมะพร้าวกับกุ้ง"


แกงส้มยอดมะพร้าวกับกุ้ง


เครื่องปรุง
         ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 2 ถ้วย
         กุ้ง 400 กรัม
         น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
         น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
         น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
         น้ำ 3 ถ้วย

เครื่องแกง
         พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
         กระเทียม 1 หัว
         ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา
         เกลือป่น 1 ช้อนชา
         กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
         โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด

วิธทำ
         1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง พักไว้
         2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกละลายเข้าด้วยกัน ใส่ยอดมะพร้าว พอสุก ใส่น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ชิมรส เมื่อเดือดอีกครั้ง ใส่กุ้ง จนกุ้งสุก ยกลง
         3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ










ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น