แกงส้มมุดปลาทู
เครื่องปรุง
ปลาทูสดขนาดกลาง 2 ตัว
ส้มมุดปอกเปลือกแล้วฝานบาง 1 ถ้วย
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 40 เม็ด
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ล้างปลาทู ตัดหัวปลาทิ้ง ควักไส้ทิ้ง ล้างอีกครั้ง
2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ พอเดือดใส่น้ำพริกแกง คนให้ทั่ว พอหอม ใส่ส้มมุด ต้มจนสุก ใส่ปลาทู จนปลาสุก ปิดไฟ
3. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น