ปลาแป้นต้มส้มระกำ
เครื่องปรุง
ปลาแป้น 4 ตัว
ปลาแป้น 4 ตัว
ระกำฝานเอาแต่เนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 1 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ต้น
ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาแป้นให้สะอาด ตัดหัวออก ควักไส้ทิ้ง
1. ล้างปลาแป้นให้สะอาด ตัดหัวออก ควักไส้ทิ้ง
2. ทุบตะไคร้ ขมิ้น บุบหอมแดง กระเทียม พักไว้
3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่ตะไคร้ ขมิ้น หอมแดง กระเทียม พอเดือดสักครู่ใส่ระกำ น้ำตาล เกลือ แล้วจึงใส่ปลาแป้น พอสุก ปิดไฟ
4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น