เมนู "ปลาแป้นต้มส้มระกำ"


ปลาแป้นต้มส้มระกำ


เครื่องปรุง
        ปลาแป้น 4 ตัว
        ระกำฝานเอาแต่เนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ
        หอมแดง 2 หัว
        กระเทียม 1 หัว
        ตะไคร้หั่นท่อนยาว 2 ต้น
        ขมิ้นหั่นท่อนยาว 2 ซม.
        น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
        เกลือป่น 1 ช้อนชา
        น้ำ 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
        1. ล้างปลาแป้นให้สะอาด ตัดหัวออก ควักไส้ทิ้ง
        2. ทุบตะไคร้ ขมิ้น บุบหอมแดง กระเทียม พักไว้
        3. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟ ใส่ตะไคร้ ขมิ้น หอมแดง กระเทียม พอเดือดสักครู่ใส่ระกำ น้ำตาล เกลือ แล้วจึงใส่ปลาแป้น พอสุก ปิดไฟ
        4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ









ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น