กุ้งต้มเค็ม
เครื่องปรุง
กุ้งชีแฮ้ 500 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. สับหนวดกุ้งออก ล้างให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือก
2. ใส่กุ้งลงในหม้อ เติมน้ำ ใส่เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดกุ้งสุกดี ปิดไฟ ยกลง
3. ตักใส่จาน เสิร์ฟ
หมายเหตุ
กุ้งจะมีรสเค็ม รับประทานเป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกที่มีรสเปรี้ยว
ผู้สนับสนุน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น