เมนู "กุ้งต้มเค็ม"


กุ้งต้มเค็ม


เครื่องปรุง
        กุ้งชีแฮ้ 500 กรัม
        เกลือป่น 2 ช้อนชา
        น้ำ 2 ถ้วย

วิธีทำ
        1. สับหนวดกุ้งออก ล้างให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือก
        2. ใส่กุ้งลงในหม้อ เติมน้ำ ใส่เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดกุ้งสุกดี ปิดไฟ ยกลง
        3. ตักใส่จาน เสิร์ฟ

หมายเหตุ
        กุ้งจะมีรสเค็ม รับประทานเป็นเครื่องเคียงกับน้ำพริกที่มีรสเปรี้ยว









ผู้สนับสนุน

ความคิดเห็น